Tại sao là thảm lót sàn ô tô cao su Thái Lan, chưa phải Việt Nam?

07:29 27/12/2017

Mỗi khi nhắc đến thảm lót sàn ô tô cao su là người ta thường nghĩ ngay tới Thái Lan. Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu lý do ngay dưới đây nhé. Như chúng ta đã biết thì Thái Lan chính là một trong ba sốquốc gia sản xuất cao su thiên nhiên lớn nhất trên thế giới với sản lượng đạt 4,47 triệu tấn. Các sản phẩm từ cao su như là gạch cao su, hạt cao su, thảm lót sàn ô tô cao su của Thái Lan luôn luôn đi đầu về chất lượng và cả mẫu mã – điều mà tất cả các nước trong đó có Việt Nam luôn luôn tham khảo và học hỏi. Tại các cuộc triển lãm của mình thì Thái Lan luôn có những sản phẩm khiến cho nước ta phải cúi đầu thán phục.

 

Mỗi khi nhắc đến thảm lót sàn ô tô cao su là người ta thường nghĩ ngay tới Thái Lan. Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu lý do ngay dưới đây nhé.

Như chúng ta đã biết thì Thái Lan chính là một trong ba sốquốc gia sản xuất cao su thiên nhiên lớn nhất trên thế giới với sản lượng đạt 4,47 triệu tấn. Các sản phẩm từ cao su như là gạch cao su, hạt cao su, thảm lót sàn ô tô cao su của Thái Lan luôn luôn đi đầu về chất lượng và cả mẫu mã – điều mà tất cả các nước trong đó có Việt Nam luôn luôn tham khảo và học hỏi. Tại các cuộc triển lãm của mình thì Thái Lan luôn có những sản phẩm khiến cho nước ta phải cúi đầu thán phục.

Thái Lan khác chúng ta là ở chỗ họ biết tận dụng những sản phẩm từ cao su thiên nhiên trong nước thay vì đi nhập khẩu nguyên liệu nhân tạo ở các nước ngoài. Còn nước ta là do không có được thế mạnh về công nghệ nên phải xuất khẩu hàm lượng lớn cao su thô và sau đó lại nhập về nguyên liệu đã được qua xử lý để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm của mình. Chính điều này tạo nên 1 sự bất lợi vô cùng to lớn, làm thiệt hại đến nguồn nguyên liệu quý giá mà vẫn không thể tạo ra những sản phẩm mang được dấu ấn trên thị trường đặc biệt là về thảm lót sàn ô tô.

Thảm lót sàn ô tô cao su

Thái Lan chính là một trong những nước sản xuất cao su thiên nhiên lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, với mức tiêu dùng cao su thiên nhiên trong nước chỉ chiếm khoảng 10% tổng số sản phẩm. Vì thế, nước này hiện vẫn đang khuyến khích việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, trong đó có cả cao su, vào sản xuất. Không những vậy, hiện tại chính phủ Thái Lan cũng đã đặt mục tiêu thu hút được 10 tỷ USD đầu tư để phát triển Thành Phố Cao Su, nằm ở trong Khu Công Nghiệp miền Nam tại tỉnh Hat Yai. Dự án này sẽ trải dài trên diện tích 364 ha tương đương với một nửa diện tích Khu Công Nghiệp miền Nam của nước này.

Chúng ta đã học được gì?

Đó là chúng ta nên tận dụng nguồn nguyên liệu đã có sẵn trong nước để có thể tạo nên những sản phẩm hoàn toàn mới của chúng ta. Nước ta hiện đang đứng thứ 4 thế giới về lượng xuất khẩu cao su vậy tại sao chúng ta lại còn phải nhập khẩu nguyên liệu từ nước khác về rồi mới có thể tạo nên những sản phẩm khác? Lý do là trình độ công nghệ nước ta còn thấp, vậy nên điều mà chúng ta phải làm là ứng dụng được các công nghệ tiên tiến để cho người Việt Nam có thể dùng hoàn toàn hàng của Việt Nam. Và đặc biệt, các sản phẩm thảm lót sàn ô tô cao su sẽ được lòng Việt Nam nhất là lấy lòng được các khách hàng khác trên thế giới.

Thảm lót sàn ô tô cao su

Những cuộc triển lãm lớn về các sản phẩm cao su của Thái Lan nếu như chúng ta biết học hỏi tốt thì chúng ta sẽ có được một bước tiến xa trong sự phát triển kinh tế của nước nhà. Cao su và các sản phẩm từ cao su như là gạch cao su, sàn cao su, thảm cao su… hiện đang rất được ưa chuộng ở nước ta, tiếc rằng nước ta vẫn chưa thể hoàn toàn sản xuất ra những sản phẩm hoàn toàn thuộc về chính chúng ta, mà còn phải nhập nguyên liệu từ nước ngoài.

Nhưng bạn cũng đừng lo, hiện tại thì các sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan, đặc biệt là thảm lót sàn ô tô cao su đang rất được ưa chuộng tại nước ta bạn có thể mua tại đây nhé:

Hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm trong 7 ngày nếu bạn không hài lòng về Sản Phẩm – Dịch Vụ.

OTOM.VN – ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI ĐỒ CHƠI, PHỤ KIỆN Ô TÔ UY TÍN