Suzuki Celerio đại bại về doanh thu so với Kia Morning

17:55 05/08/2018

Được Suzuki Việt Nam đặt khá nhiều kì vọng, thế nhưng trong tháng lần thứ nhất bán ra, kiểu xe cỡ nhỏ Celerio lại không đạt doanh thu như mong muốn.

Theo báo cáo từ Hiệp hội những nhà sản xuất và cài đặt ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 1/2018, Suzuki Celerio chỉ bán được vỏn vẹn 34 xe dù được áp dụng giá cả khá hấp dẫn. Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, kiểu xe đối trọng là Kia Morning lại ghi nhận một tháng cực kì thành công với doanh thu 1.515 xe. Như vậy, nếu so ra, kiểu xe của Kia đạt lượng xe bán ra cao gấp 45 lần tân binh Celerio.

 

Suzuki Celerio là kiểu xe cỡ nhỏ hạng A được Suzuki Việt Nam khái quát đến khách hàng Việt tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS), nhưng chỉ chính thống bán ra hồi tháng 1/2018 vừa qua. Để tránh đi theo “vết xe đổ” của kiểu xe “đàn anh” là Suzuki Ciaz, Celerio được Suzuki Việt Nam áp dụng giá cả bán khá hấp dẫn, chỉ 359 triệu đồng, nhằm tạo ưu thế tranh chấp cùng 2 đối trọng “sừng sỏ” là Kia Morning và Hyundai Grand i10.Với giá cả này, nếu so với những bản dạng tương tự của đối thủ, Celerio rẻ hơn từ 15 – 30 triệu đồng. Mặc dù vậy, chỉ với ưu thế về giá là chưa đủ. Bởi sau 1 tháng bán ra, doanh thu của Celerio chỉ dừng lại ở mức “chấp nhận được” và vẫn quá thấp nếu so với 2 đối trọng cùng phân khúc.

 

 

Thực tế, việc Celerio “lép vế” tại Việt Nam cũng không phải bất ngờ. Trước đó, nhiều y tá đầu nhành cũng thẳng thắn nhận định về một viễn cảnh không mấy tươi sáng cho tân binh nhà Suzuki. Nguyên nhân được đưa ra là bởi song song những lợi ích về giá cả và tính thực dụng, Celerio vẫn có khá nhiều bất lợi trong cuộc đua với Grand i10 và Morning.

 

Điểm yếu lần thứ nhất chính là tạo ra và trang bị. Với bản dạng từng hàng mẫu tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017, kiểu xe này vẫn chưa quá đột phá, tạo ra khá đơn điệu nếu so với 2 đối trọng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, về trang bị, giống với những kiểu xe trong gia cảnh Suzuki, Celerio cũng mang hơi hướng thực tế với những điều kiện đủ dùng. Vô-lăng 3 chấu đơn giản, máy lạnh hai vùng, thống nhất âm báo vui chơi 2-DIN bốn loa, khóa cửa trung tâm, cửa sổ điện, bảo toàn 2 túi khí. Trong khi đó, đối trọng Grand i10 lẫn Morning đều vượt trội hơn với màn hình hiển thị tích lũy những tính chất giải trí, thống nhất xác định dẫn đường, nút năng lực trên vô lăng...

 

Chưa kể, xét về năng lực vận hành, Celerio cũng yếu thế hơn khi chỉ được trang bị chỉ một bản nguồn động lực dung tích 1.0 lít. Trong khi đó, hai đối trọng Grand i10 và Morning đều có thêm tùy chọn nguồn động lực 1.2L mạnh mẽ hơn để khách hàng chọn lựa.

 

Suzuki Celerio đại bại doanh thu so với Kia Morning

 

Một yếu điểm lớn không thể không kể chính là sự “nghèo nàn” về bản dạng của Celerio. Nếu Hyundai Grand i10 và Kia Morning đều được bán ra với tổng cộng 5 bản dạng với những giá cả khác nhau giúp khách hàng dễ dàng chọn mua xe theo “hầu bao” và sở thích thì hiện tại, Suzuki chỉ bán chỉ 1 bản dạng Celerio nguồn động lực 1.0 lít cách dùng số máy CVT. Đây rõ ràng là một nhược điểm lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả bán hàng của kiểu xe Nhật trong thời gian tới.

 

Bên cạnh Celerio, những kiểu xe du lịch khác mà Suzuki tại Việt Nam giao dịch cũng vừa trải qua một tháng cận Tết không mấy “suôn sẻ”. Suzuki Vitara chỉ bán ra 22 xe, Ciaz và Ertiga mỗi mẫu bán được vỏn vẹn 5 xe.