Jaguar sẽ khai tử dòng XJ?

11:53 10/05/2017

Jaguar sẽ khai tử dòng XJ?

Dân trí Jaguar sở hữu khá nhiều mẫu xe thú vị trong danh mục sản phẩm, có thể trở thành lựa chọn thay thế cá tính cho những ai thích sự khác biệt so với các mẫu xe Đức và Nhật. Tuy nhiên, XJ lại không nằm trong số đó.
 >> Giá bán xe Jaguar tại Việt Nam
 >> Jaguar chuẩn bị ra thêm SUV

Tại Triển lãm ô tô New York 2017 tuần trước, Giám đốc sản phẩm của Jaguar Bắc Mỹ - ông David Larsen đã úp mở rằng mẫu sedan cỡ lớn này có nguy cơ bị khai tử.

Ra mắt cách đây 7 năm, XJ là mẫu xe cũ kĩ nhất trong danh mục sản phẩm của Jaguar và trong phân khúc. Đây cũng là mẫu xe bán chậm nhất của hãng xe Anh quốc. Do đó, không có nhiều lý do để nó tiếp tục có mặt trên thị trường. Năm ngoái, doanh số của XJ chỉ bằng 1/3-1/4 so vơi BMW 7-Series và Mercedes-Benz S-Class.

“Chúng tôi đã có phiên bản nâng cấp (facelift) vào năm 2016, nên nó đã đi đến cuối vòng đời sản phẩm,” ông Larsen cho biết. “Chúng tôi đang tìm kiếm những cơ hội mới có triển vọng.”

Tuy nhiên, ông không xác nhận hay phủ nhận tin đồn Jaguar XJ sẽ bị thay thế.

Công ty có thể muốn dồn nguồn lực vào sản phẩm khác, để XJ rút lui giống như XK cách đây vài năm.

Jaguar sẽ không phải hãng xe sang duy nhất không tham gia trong phân khúc sedan cỡ lớn nếu thiếu XJ. Trong khi Mercedes, BMW, Audi, Maserati và Lexus đều góp mặt, thì Acura, Infiniti và Volvo vẫn đứng ngoài cuộc.

Nhật Minh

Nguồn: dantri.com.vn