Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi cty gạch men

09:00 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 


 


hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều tiện ích. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra hồ hết bụi sở hữu kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi với kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ quát bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính cho nên các doanh nghiệp cung cấp gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng kể ý thức làm cho việc cũng như giảm nguy mắc những cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình sản xuất gach men:

quy trình phân phối gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyên chở cung ứng. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên 1 hẩu lốn hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể chứa mang máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những quá trình sàng lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những trang bị chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu đựng. Sau chậm tiến độ được chuyên chở tới máy túa vận chuyển và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – một.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong giai đoạn sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn sản xuất gạch men nảy sinh chính yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn mang những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò phân phối gạch men đều chứa những hạt bụi có rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc biệt nhất phải kể đến những mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko sở hữu những biện pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những mẫu bụi bẩn này khi được con người kết nạp sẽ dấn đến những bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm giảm giai đoạn bàn thảo khí thông thường của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường thọ thái.

III. cách thức xử lý bụi công đoạn sản xuất gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng công đoạn phân phối gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây trang bị rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi mẫu khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men di chuyển có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch kết nạp tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

chiếc khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

cái khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp tiếp thụ chúng được hấp thụ bằng dung dịch NaOH, những loại khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp tiếp thu dung dịch hấp thụ NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn kết nạp được diễn ra thuận lợi. Sau khi kết nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

mẫu khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có tổ chức của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )